Sunday, 29/05/2022 - 03:36|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phước Quang
GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11- 2021: TÔN SƯ TRỌNG ĐẠI

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11- 2021: TÔN SƯ TRỌNG ĐẠI

TRƯỜNG THCS PHƯỚC QUANG

               THƯ VIỆN

 

Giới thiệu sách chủ đề:

 Kỷ niệm Ngày Truyền thống Nhà giáoViệt Nam 20.11:

 

Truyện đạo đức xưa và nay tập IV: Tôn sư trọng đạo

 

 

 

           Kính thưa quý thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến!
          Từ bao đời nay, dân tộc Việt Nam luôn có truyền thống hiếu học và tôn sư trọng đạo. Với truyền thống ấy, trong xã hội, người thầy luôn luôn được tôn vinh với một sự thừa nhận rằng: “ không thầy đố mày làm nên “.
           Ngày nay, ở nước ta, đội ngũ đông đảo giáo viên các cấp đã và đang phát huy được truyền thống tốt đẹp của người thầy.  Nhiều thầy cô giáo vượt qua khó khăn gian khổ,  bám trụ dạy học ở vùng sâu vùng xa.  Nhiều tấm gương yêu nghề,  tận tụy với học sinh, giúp đỡ học sinh nghèo vượt khó.  Nhiều người không ngừng phấn đấu tu dưỡng, tự học trở thành giáo viên giỏi xuất sắc.
             Nhân dịp kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20.11 Thư viện trường THCS Phước Quang  trân trọng giới thiệu đến các thầy cô và các em với những câu chuyện có thực về đạo lý quý báu của dân tộc qua cuốn: Truyện đạo đức xưa và nay tập IV: Tôn sư trọng đạo, gồm 171 trang, khổ 4.5x20.5 cm do nhà xuất bản Giáo dục ấn hành năm 2011. Nội dung cuốn sách gồm 115 câu chuyện , bài viết về người thầy trong sự nghiệp giáo dục có vai trò đặc biệt quan trọng.  Người thầy không chỉ truyền dạy tri thức mà còn truyền dạy đạo đức, cách sống ở đời. Trong mắt học trò, người thầy luôn là tấm gương sáng để noi theo về mọi mặt. Người thầy là một trong những nhân tố quyết định chất lượng giáo dục
           Mỗi câu chuyện giống như một tấm gương cho mỗi người soi lại mình… tìm lại mình với những kỷ niệm của tuổi thơ, bạn bè, trường lớp, thầy cô… nhiều truyện ngắn đã trở thành những kỹ niệm sâu sắc của người viết, người đọc. Mỗi câu chuyện đưa ta đến một miền quê khác nhau, một gia đình, một tình huống, một mối quan hệ… Ở đó có rất nhiều điều bổ ích, những điều cần học hỏi, chia sẽ cảm thông.
          Cuốn sách là một mạch cảm xúc đằm thắm sâu lặng tình người, gây ấn tượng mạnh cho người đọc. Chúng ta mãi mãi không bao giờ quên những tấm gương của những thế hệ trước. Những thầy cô giáo đã ghi lên những trang sử vẻ vang của dân tộc. Dù thời chiến hay thời bình dù trong nước hay ở nước ngoài các thầy cô giáo vẫn không bao giờ biết mỏi. Họ mãi mãi là niềm tin của bao thế hệ học sinh, là tấm gương sáng cho các em noi theo.
         Với hi vong rằng cuốn sách sẽ giúp bạn đọc cảm nhận sâu sắc hơn về thầy cô  giáo. Một lần nữa, tôi xin gửi đến các thầy cô giáo trong trường THCS Phước Quang nói riêng và các thầy cô trên mọi miền đất nước sức khỏe và thành đạt trong cuộc sống.
              Sách hiện có tại thư viện, hân hạnh giới thiệu cùng bạn đọc. Hẹn gặp lại các em lần giới thiệu sau./.

          HIỆU TRƯỞNG                                         Người giới thiệu

 

                                                                              Võ Đắc Thắng
 


Danh mục: Hoạt động - Sự kiện

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 40
Tháng 05 : 610
Năm 2022 : 3.618