Thursday, 29/10/2020 - 05:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phước Quang

Chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Định về công tác chống dịnh COVID - 19 trong thời gian đến

(BĐ) - Ngày 25.3, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp để nghe báo cáo tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh do Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh chủ trì.

Theo báo cáo của Sở Y tế, tại Bình Định chưa phát hiện trường hợp mắc Covid-19. Trong 21 trường hợp có yếu tố dịch tễ đã cách ly điều trị tại BVĐK tỉnh, có 18 người đã loại trừ. Có 69 trường hợp được xét nghiệm,trong đó có 50 trường hợp âm tính, 19 trường hợp đang chờ kết quả. 280 trường hợp theo dõi cách ly tại nhà, nơi cư trú, trong đó 169 người đã hết thời gian cách ly, theo dõi. 12 trường hợp đã hoàn thành cách ly tập trung.

Trong thời gian đến sẽ cần tập trung cho công tác truyền thông nhằm nâng cao hiểu biết của người dân về phòng chống dịch Covid-19, tự giác khai báo y tế, thực hiện các biện pháp cách ly. Tăng cường giám sát dịch bệnh tại cộng đồng, cảng hàng không, cảng biển, nhà ga, bến xe; người Việt Nam, người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam và lưu trú trên địa bàn tỉnh. Chuẩn bị phương án có thể cách ly một khu vực, khu phố, phường, xã khi có dịch bệnh lây lan trong cộng đồng hoặc có nguy cơ bùng phát dịch. Tiếp tục chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết để đáp ứng việc tổ chức cách ly, điều trị ca bệnh Covid-19. Thành lập bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 khi cần thiết; đảm bảo các điều kiện cho hoạt động khám chữa bệnh thường xuyên trong trường hợp dịch bệnh lan rộng, khó khăn nguồn cung ứng. Chuẩn bị các phương án cho học sinh nghỉ học; cung ứng thực phẩm, hàng tiêu dùng cho người dân; đóng cửa cơ quan, đơn vị khi có người mắc Covid-19.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng nhấn mạnh: Phải tăng cường công tác thông tin truyền thông để nâng cao nhận thức; từng gia đình, từng cấp, từng ngành phải vào cuộc, khai báo; tất cả các phường xã thành lập tổ phản ứng nhanh; dừng tất cả các hoạt động của karaoke, vũ trường, massage…; đồng thời đề nghị các cơ sở tôn giáo dừng các hoạt động tập hợp đông người; kiểm tra chặt chẽ tại cảng hàng không Phù Cát, ga Diêu Trì, bến xe; yêu cầu nhà xe phải trả khách tại bến để kiểm tra, không được trả khách không đúng quy định. Giao Sở Du lịch làm việc ngay với các khách sạn, nhà hàng, nghiêm cấm tiếp nhận khách chưa qua cách ly 14 ngày và phải nghiêm túc khai báo, nếu vi phạm sẽ xử phạt, đình chỉ; tập trung nguồn lực tài chính chống dịch.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 5
Tháng 10 : 222
Năm 2020 : 2.515